Công dụng và cách sử dụng dầu tràm Huế

Với phương pháp chưng cất tự nhiên khác với nhiều loại dầu gió khác, dầu tràm được dân gian sử dụng phổ biến do tinh dầu 100% nguyên chất sau quá trình chưng cất.

công dụng của dầu tràm
Dầu tràm Thiên An
ShopDauTram.com xin nêu một số công dụng phổ biến và hướng dẫn cách sử dụng mang lại hiệu quả nhất.

PHÒNG NGỪA CẢM MẠO, TRÚNG GIÓ
  • Trẻ nhỏ và người lớn tuổi với sức đề kháng yếu, dễ bị cảm mạo hoặc gió nhập vì vậy cần có phương pháp bảo vệ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng theo các phương pháp sau:
  • Đối với người lớn tuổi: Thoa sau 2 bên thái dương, lòng bàn tay, bàn chân và 1 ít ở bụng, cổ để phòng cảm mạo.
  • Đối với trẻ nhỏ: Thoa sau 2 mang tai, thoa lòng bàn chân và 1 ít ở bụng. Lưu ý tránh thoa ở lòng bàn tay vì trẻ thường hay cầm nắm và bú tay. Đặc biệt khi tắm cho trẻ bạn có thể pha loãng từ 3 - 5ml vào nước tắm sẽ tạo hương thơm dễ chịu, kích thích sự đề kháng ở trẻ.
cây tràm
Cây tràm

CHỐNG ĐẦY HƠI, ĂN KHÔNG TIÊU
  • Dầu tràm rất hiệu quả với các chứng ăn không tiêu ở người lớn hoặc đầy hơi uống sữa nuốt không khí ở bé gây nên. Vì vậy bạn có thể thoa một ít dầu vào dưới vùng bụng để làm giảm bớt và hết tình trạng đầy hơi, ăn không tiêu.
  • Lưu ý ở trẻ nhỏ do da trẻ còn non nên sử dụng một vài giọt vừa đủ, tránh sử dụng quá nhiều sẽ gây nóng rát cho bé.
GIẢM ĐAU NHỨC KHỚP Ở NGƯỜI LỚN TUỔI
  • Ở người lớn tuổi các chứng đau thấp khớp khi trở trời hoặc sau khi đi lại nhiều là điều khó tránh khỏi tuy nhiên bạn có thể giúp ông/bà, cha/mẹ mình giảm bớt các triệu chứng đau nhức khớp bằng cách thoa một ít dầu tràm vào chỗ đau nhức.
ĐIỀU TRỊ CÔN TRÙNG CẮN
  • Trẻ nhỏ thường hiếu động, chơi đùa khắp nhà... vì vậy dễ bị côn trùng cắn mà người lớn chúng ta khó thể quan sát và theo dõi hết được. Các vết cắn của côn trùng luôn gây khó chịu và ngứa ngáy cho trẻ nhỏ do đó cần phải có liệu pháp giúp trẻ hết ngứa và tránh sưng tấy về sau do thịt trẻ còn non. Dầu tràm là loại liệu pháp chữa trị tốt, bạn có thể thoa dầu trực tiếp ngay sau khi phát hiện bé bị côn trùng cắn.
XÔNG HƠI THƯ GIÃN
  • Ngoài những công dụng trị liệu, dầu tràm còn có thể sử dụng như một liệu pháp tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt nhọc.
  • Cách dùng: Cho 3 - 5 giọt tinh dầu tràm vào đèn xông, sử dụng xông ở những không gian khép kín như phòng làm việc hoặc phòng ngủ sẽ hiệu quả hơn.

0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.